ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

2021


 

    

     อีกไม่ก็วันจะก้าวเข้าสู่ปี 2021 ย้อนกลับมาดูตัวเองในปีที่ผ่านมา ได้มีความเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง และ อายุก็เพิ่มมากขึ้นไปอีก 1 ปี

    พออายุมากขึ้น ก็เริ่มรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงบางอย่าง เกี่ยวกับความรู้สึก หรือ ความคิด เช่น เมื่อก่อนเคยชอบสิ่งนี้ แต่วันนี้กลับรู้สึกเฉย ๆ หรือ เมื่อก่อนรู้สึกเฉย ๆ กับบางสิ่ง แต่วันนี้ กลับชอบ ขึ้นมาซะงั้น  และ ได้สังเกตุตัวเองมากขึ้น 

    มองเห็นข้อผิดพลาดของตัวเอง และ อาจมีบางครั้งที่ ทำไม่เหมาะสม หรือ ขาดการคิดให้รอบคอบ เมื่อมันผ่านมาแล้ว เราไม่สามารถย้อนกับไปแก้ไขอะไรได้ ทำได้เพียงปรับปรุงตัวเองเพื่อไม่ให้พลาดอีก และ ปีนี้ก็มีความสับสน และ มีความคิดต่าง ๆ มากการเข้ามาให้หัว 

    บางครั้ง ก็ไม่แน่ใจว่า มันคืออะไรกันแน่ แต่รู้ว่าในวันนึงหากเราเข้าใจความเป็นจริง คำถามเหล่านั้น อาจจะหมดไปเองก็ได้

นับแต่นี้ไป ขอใช้พื้นที่ ออนไลน์ตรงนี้ในการเริ่มบันทึกเรื่องราว ต่าง ๆ ผ่าน สายตา มุมมอง ความคิด ของ มนุษย์ตนเองที่อยู่บนโลกใบนี้

วันที่ 28/12/2020 เวลา 09:39

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ความเชื่อ,สุดขอบฟ้า,เชื่อมั่น,GET OUT

          4 เพลงที่มีความหมายในการ ทำตามความฝัน สร้างพลังในการลงมือทำอย่างไม่หยุดยั้ง ทุกอย่างจะเกิดขึ้นได้เพียงแค่เราลงมือทำ หรือ จะปล่อยให้ความฝันนั้น เป็น แค่ภาพ ที่อยู่ตอนเราหลับ และ หายไปในตอนเช้า หรือ จะทำให้ภาพนั้นอยู่กับเรา ในความเป็นจริง 1.ความเชื่อ Bodyslam - Feat.แอ๊ด คาราบาว "ชีวิตมันต้องเดินตามหา ความฝัน หกล้มคุกคลานเท่าไหร่มันจะไปจบที่ตรงไหนแต่จะยังไงก็ต้องไป ให้ถึง ที่สุดถ้ามันจะไม่คุ้ม แต่มันก็ดีที่อย่างน้อยได้จดจำว่า ครั้งหนึ่งเคยก้าวไป "   2. สุดขอบฟ้า Thaitanium - Feat.แอ๊ด คาราบาว "ถ้าหากวันนั้นไม่ลองดู วันนี้คงไม่รู้ว่าเราจะยืนอยู่ตรงที่ใด ต้องใช้ชีวิตอยู่กับความเสียดายที่ไม่ได้ทำ ชีวิตคง หมดความหมาย หากเราไม่ทำ.."   3. เชื่อมั่น - EBOLA "สิ่งที่คิดมันอาจไม่ใช่ความฝัน ข้ามกำแพงไปสู่จุดนั้นด้วยความจริง" 4. GET OUT - EBOLA "จะอยู่แบบคนฝันเก่งที่นอนฝันมันไปอยู่อย่างนั้น หรือ ตื่นขึ้นมา เพื่อลอง ไขว่คว้า ในสิ่งที่ฝัน" 

สิ่งที่ได้เลือกแล้วดีที่สุดเสมอ

สิ่งที่เลือกแล้วดีที่สุดเสมอ อย่าเสียใจกับสิ่งที่ผ่านมา เพราะนั่นคือ สิ่งที่ดีที่สุด ณ ช่วงเวลานั้นแล้ว

ความโง่เขลาของเราเอง

                       เคยมั้ยครับ กับบางเรื่องที่เกิดจากความไม่รู้ของเราเอง หรือ เป็นการกระทำที่ตัวเองไม่ได้ประโยชน์อะไรมากนักและถ้าทำไม่ดีจะส่งผลเสียต่อตัวเอง  อาจสร้างปัญหาอื่น ๆ ตามมา  เป็นความโง่เขลาที่เกิดจากการไม่รอบขอบ หรือ ขาดความรู้ความเข้าใจในสิ่งที่ทำ จะเลิกก็ไม่ได้ ย้อนกลับไปแก้ไขก็ไม่ได้ ต้องก้มหน้ารับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้น กับการตัดสินใจที่ผิด โดยไม่อาจโทษใครได้ หากจะหาคนรับผิดชอบเรื่องนี้ก็คงเป็นตัวเราเองนี้แหละ          จากนี้ต้องจำไว้เป็นบทเรียนคราวหน้าจะได้ไม่โง่อีก ครั้งต่อไปต้องดีกว่านี้ ละเอียดกว่านี้ รอบคอบกว่านี้ หากสิ่งที่ทำแล้วผิดพลาด จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจ เพราะได้ผ่านการคิดมาอย่างดีแล้ว หากผิดพลาดจะเสียใจน้อยกว่า และ ยอมรับได้มากว่า การไม่ได้วางแผนอะไรเลย